CDR FoodLab® ทำการวิเคราะห์ทางเคมีบนถั่วและเมล็ดพืชอย่างง่ายดาย เพื่อระบุสถานะออกซิเดชันของถั่วและเมล็ดพืช และตรวจสอบกระบวนการย่อยสลายตามธรรมชาติและกลิ่นหืนของชุดผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ
หากไม่มีการใช้ตัวทำละลายที่เป็นพิษ ระบบสามารถระบุ:
- ฟรีกรดไขมันใน 1 นาที
- ค่าเปอร์ออกไซด์ใน 4 นาที
- คุณค่าพี-อนิซิดีนใน 6 นาที
CDR FoodLab® สามารถวิเคราะห์ปริมาณจุลภาคของตัวอย่างได้ โดยการสกัดน้ำมันด้วยการบำบัดเชิงกลอย่างง่าย ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาและสอบเทียบ ระบบสามารถใช้ได้ไม่เฉพาะในห้องปฏิบัติการเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้แบบเรียลไทม์ที่โรงงานแปรรูป แม้โดยพนักงานที่ไม่มีประสบการณ์ ด้านเทคโนโลยีห้องปฏิบัติการเฉพาะมาก่อน
CDR FoodLab® System ประกอบขึ้นอย่างไร
เครื่องมือ
ระบบการวิเคราะห์ CDR FoodLab® ใช้เครื่องวิเคราะห์ที่ใช้เทคโนโลยีโฟโตเมตริก ซึ่งมีให้เลือกสองเวอร์ชัน และชุดปิเปตเฉพาะ ความสะดวกและความน่าเชื่อถือของระบบ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติทางเทคนิคเฉพาะ:
- เซลล์การอ่านมีการติดตั้งตัวส่งสัญญาณ LED ที่ล้ำสมัย
- เซลล์การอ่าน และการฟักไข่ถูกควบคุมอุณหภูมิที่ 37 ° C
- เครื่องวิเคราะห์ได้รับการสอบเทียบล่วงหน้า ไม่จำเป็นต้องสอบเทียบ หรือบำรุงรักษาเพิ่มเติม
- เครื่องมือสามารถติดตั้งกับเครื่องพิมพ์ หรือการเชื่อมต่อพีซี
ชุดรีเอเจนต์
ระบบการวิเคราะห์ CDR FoodLab® ใช้รีเอเจนต์พรีไวอัลแบบใช้แล้วทิ้ง ที่มีความเป็นพิษต่ำ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยห้องปฏิบัติการวิจัยของ CDR โดยเฉพาะ การใช้รีเอเจนต์ก่อนขวด และขั้นตอนการวิเคราะห์เฉพาะช่วยให้:
- การเตรียมตัวอย่างที่ง่าย และรวดเร็ว
- ทำให้ขั้นตอนการวิเคราะห์เป็นไปอย่างรวดเร็ว และง่ายดาย
- ขจัดความต้องการทั้งหมด สำหรับขั้นตอนการสอบเทียบที่ซับซ้อน
- ขจัดความต้องการทั้งหมด ในการจัดการกับสารพิษ หรือสารก่อมะเร็ง
- ทำให้ปริมาณของเสียเคมีเกิดขึ้น เพียงเศษเสี้ยวของของเสีย ที่เกิดจากวิธีมาตรฐาน
รีเอเจนต์มาในบรรจุภัณฑ์ที่ประกอบด้วยหลอดทดลอง 10 หลอด เพื่อทำการทดสอบ 10 ชุด (หรือชุดทดสอบ 100 ชุด บรรจุ 10 ชุดเดียว ชุดละ 10 หลอด)
วิธีการตรวจสอบสถานะออกซิเดชันของถั่ว
การวิเคราะห์ทางเคมี เพื่อตรวจสอบสถานะออกซิเดชันของน้ำมัน และไขมัน ที่มีอยู่ในผลไม้แห้งที่มีเปลือกแข็ง เมล็ดพืช ทำได้ง่าย และรวดเร็ว เพราะด้วยระบบ CDR คุณจะสกัดน้ำมันเพื่อวิเคราะห์ด้วยวิธีการทางกลง่ายๆ โดยละทิ้งการใช้ตัวทำละลายที่เป็นพิษ , เครื่องดูดควัน, รีเอเจนต์ทั้งหมด ถูกจัดเตรียมในคิวเวตต์ที่เติมไว้ล่วงหน้า และพร้อมใช้งาน และผู้ปฏิบัติงานไม่ต้องจัดการกับสารพิษ หรือสารประกอบก่อมะเร็ง ไม่จำเป็นต้องล้างภาชนะ หรือเครื่องแก้วแบบเดิมๆ
ด้วยโหมดมัลติทาสกิ้ง ในการสกัดน้ำมัน คุณสามารถระบุกรดไขมันอิสระ เปอร์ออกไซด์ เวล และค่า p-Anisidine ได้ใน 5 นาที เครื่องมือวิเคราะห์ที่ซับซ้อน และวิธีการที่ซับซ้อน
ประหยัดเวลาของคุณ
ในการประเมินสถานะออกซิเดชันของน้ำมัน ที่มีอยู่ในถั่วหรือเมล็ดพืช CDR FoodLab® อาศัยขั้นตอนการวิเคราะห์ และรีเอเจนต์เฉพาะ ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ โดยห้องปฏิบัติการวิจัยของ CDR ซึ่งช่วยให้:
- การเตรียมตัวอย่างที่ง่าย และรวดเร็ว และไม่เกี่ยวข้องกับการใช้ตัวทำละลายที่เป็นพิษ
- ทำให้ขั้นตอนการวิเคราะห์เป็นไปอย่างรวดเร็ว และง่ายดาย
- ขจัดความต้องการทั้งหมด สำหรับขั้นตอนการสอบเทียบที่ซับซ้อน
นอกจากนี้ CDR FoodLab® ยังช่วยให้ขั้นตอนการวิเคราะห์เร็วขึ้นอีกด้วย เซลล์ฟักไข่ที่ควบคุมอุณหภูมิ และโหมดมัลติทาสกิ้ง ช่วยให้ดำเนินการได้ง่าย และรวดเร็ว:
- วิเคราะห์หลายอย่างพร้อมกัน ในตัวอย่างเดียวกัน
- การทดสอบที่แตกต่างกันสิบหกครั้ง สำหรับพารามิเตอร์เดียวกัน ในกลุ่มตัวอย่างที่ต่างกัน
ด้วยระบบการสกัด CDR คุณจะสกัดน้ำมัน เพื่อวิเคราะห์ด้วยวิธีการทางกลที่เรียบง่าย ซึ่งช่วยให้ประเมินคุณภาพของถั่วได้อย่างรวดเร็วโดยละทิ้งวิธีการทดสอบแบบเดิม ที่คาดการณ์ถึงการใช้ตัวทำละลายที่เป็นพิษ (Soxhlet)
การตรวจสอบกระบวนการเหม็นหืนตามธรรมชาติของถั่ว
ถั่วมีไขมันมาก นั่นคือเหตุผลที่การทดสอบค่าความเป็นกรด และเปอร์ออกไซด์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยธุรกิจที่ปฏิบัติงานภาคสนาม เนื่องจากให้ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับความหืนของไขมัน และน้ำมัน นี่คือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณสมบัติทางเคมี และวิธีการของระบบทดสอบอย่างเป็นทางการ เปรียบเทียบกับเทคนิคที่ออกแบบ และปรับแต่ง ปรับโดย CDR เพื่อตรวจสอบกระบวนการย่อยสลายตามธรรมชาติ และกลิ่นหืนของชุดผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ
ถั่วและผลไม้เปลือกแข็ง
- กรดไขมันอิสระ
- ค่าเปอร์ออกไซด์
- ค่าอนิซิดีน (AnV)
ระบบการสกัด: ระบบการสกัดที่เป็นนวัตกรรม ใช้งานได้จริง และรวดเร็วนี้ ช่วยให้ได้รับน้ำมันในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อทำการทดสอบควบคุมคุณภาพด้วย CDR FoodLab® โดยตรงจากผลไม้แห้งที่มีเปลือกแข็ง (วอลนัท เฮเซลนัท ถั่วลิสง พิสตาชิโอ ฯลฯ) ผ่านแรงดันความเย็น ละทิ้งการใช้ตัวทำละลาย (Soxhet)
ระบบวิเคราะห์อเนกประสงค์
ระบบวิเคราะห์ทางเคมีของ CDR FoodLab® เพื่อทดสอบน้ำมันที่สกัดจากถั่ว ผลไม้แห้งที่มีเปลือกแข็ง และเมล็ดพืช สามารถใช้ทดสอบไขมัน และน้ำมันพืช และสัตว์ชนิดใดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดค่าให้ทำการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ไข่นม และผลิตภัณฑ์จากนม อนุพันธ์ของมะเขือเทศ และน้ำซุปผักโดยทั่วไป