ระบบเอนกประสงค์นี้ได้รับการออกแบบโดย CDR โดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตเบียร์หลัก และโรงเบียร์ทุกขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ ระบบวิเคราะห์ CDR BeerLab® ช่วยให้คุณทำการทดสอบเบียร์ สาโท และน้ำได้หลากหลายในอุปกรณ์เดียว รวดเร็ว และง่ายดาย เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิม ทั้งหมดนี้ ทำได้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยห้องปฏิบัติการภายนอก .
ดังนั้นคุณจึงสามารถกำหนดพารามิเตอร์ที่สำคัญที่สุด ในระหว่างขั้นตอนกระบวนการผลิตเบียร์ทั้งหมดได้ ตั้งแต่เริ่มต้นการหมัก จนถึงการบรรจุขวดผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ทั้งหมดนี้ โดยไม่ต้องใช้ห้องปฏิบัติการเคมี หรือบุคลากรในห้องปฏิบัติการ ที่มีประสบการณ์
คุณจะทำการทดสอบได้อย่างไร
ด้วย CDR BeerLab® การทดสอบทางเคมีในเบียร์ สาโท และน้ำ ทำได้ในไม่กี่ขั้นตอนและให้ผลลัพธ์ทันที:
- เลือกพารามิเตอร์ที่จะวัดจากเมนู: ระบบจะเลือกความยาวคลื่นที่ถูกต้อง โดยอัตโนมัติ
- ใช้ปิเปตที่ให้มา เพื่อเพิ่มปริมาตรของตัวอย่างที่ถูกต้อง ให้กับรีเอเจนต์พรีไวอัล ซึ่งพัฒนาขึ้น โดยห้องปฏิบัติการของเราโดยเฉพาะ ปฏิกิริยาสีจะถูกสร้างขึ้น
- ทำตามคำแนะนำที่แสดง
ผลการทดสอบจะคำนวณ แสดง และพิมพ์โดยอัตโนมัติ ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีในหน่วยวัด หากคุณต้องการฟังก์ชัน Help จะนำคุณไปสู่ขั้นตอนการวิเคราะห์ "ทีละขั้นตอน"
คุณไม่จำเป็นต้องจัดการกับสารพิษ หรือสารก่อมะเร็ง ไม่จำเป็นต้องใช้ตู้ดูดควัน หรือล้างภาชนะ หรือเครื่องแก้วแบบเดิมๆ คุณสามารถทำการทดสอบในสายการผลิตได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะทางเทคนิค ในห้องปฏิบัติการก็ตาม CDR beerLab® ผ่านการสอบเทียบล่วงหน้า และพร้อมใช้งาน
CDR BeerLab® ทำงานอย่างไร ดูวิดีโอ
CDR BeerLab® สำหรับนวัตกรรม ในกระบวนการผลิตเบียร์
การศึกษาที่สำคัญเรื่อง "การผลิตเบียร์ที่ขับเคลื่อนด้วยคาวิเทชั่นอุทกพลศาสตร์ควบคุม: ทฤษฎี และการทดลองในขนาดจริง" ดำเนินการโดยสถาบันชีวเคมีของสภาวิจัยแห่งชาติ (CNR) ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี การวิเคราะห์ทางเคมีสำหรับการควบคุมแบบอินไลน์ของกระบวนการผลิตเบียร์นั้น ดำเนินการโดย CDR BeerLab®
ผลลัพธ์ของบทความทางวิทยาศาสตร์นี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Cleaner Production และได้รับการวิจารณ์โดยอิสระที่สำคัญ ดังที่บทความที่ตีพิมพ์ใน Authoritative Technology Review of Massachusetts Institute of Technology (MIT) (“This Technology Is About to Revolutionize Beer-Making”) ,” 2016) รวมทั้งบทความในนิตยสารฉบับร่าง และการกล่าวถึงห้องสมุดมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์
รายงานการประเมินผล
CDR BeerLab® มีความน่าเชื่อถือ ใช้งานง่าย และรวดเร็วตามที่ Campden BRI . ยืนยัน
ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อ้างอิงระหว่างประเทศ Campden BRI ได้ทำการศึกษาเปรียบเทียบระหว่าง วิธีการวิเคราะห์ที่ใช้ประโยชน์จาก CDR BeerLab® และวิธีการอ้างอิง ผลการศึกษาสรุปว่า: “ความสัมพันธ์ของผลการวิเคราะห์ที่ได้จาก CDR BeerLab® กับวิธีอ้างอิงนั้นดีมากสำหรับตัวอย่างเบียร์ และสาโท ที่ทดสอบทุกประเภท”
นอกจากนี้ ห้องปฏิบัติการ Campden BRI ยังเน้นย้ำว่า:
- เครื่องมือนี้ใช้งานง่าย
- ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้นั้นมีเหตุผล และเรียบง่าย
- ไม่จำเป็นต้องสอบเทียบ
- เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิม วิธีการวิเคราะห์ CDR BeerLab® นั้นเร็วกว่ามาก
- ระบบมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ เนื่องจากการผลิตของเสียขั้นต่ำ และปริมาณตัวอย่าง และรีเอเจนต์ที่ใช้ในปริมาณต่ำมาก
การประเมินการกำหนด VDK และความมีชีวิตชีวาของยีสต์ในเบียร์ด้วย CDR BeerLab® – CampdenBRI
CDR Srl ร่วมกับ QCL (QuadraChem Laboratories Ltd) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ CDR ในสหราชอาณาจักร ได้ขอให้ Campden BRI ประเมินการวิเคราะห์ความเข้มข้น VDKs ใหม่ และการกำหนดความมีชีวิตชีวาของยีสต์ ซึ่งมีอยู่ใน CDR BeerLab® Analyser แล้ว
วิธีการอ้างอิงที่ใช้คือ:
- อ้างอิงวิธี VDK ที่ได้รับการรับรอง UKAS (วิธี Campden BRI AM/008 ตาม Analytica-EBC, 9.24.2, 1999)
- การทดสอบกำลังทำให้เป็นกรดของยีสต์ (APT) หนึ่งในการทดสอบความมีชีวิตชีวาที่พบบ่อยที่สุด
การศึกษา Campden BRI โดยใช้เครื่องวิเคราะห์ CDR BeerLab® แสดงให้เห็นว่า:
เครื่องมือนี้ใช้งานง่าย
ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้นั้นสมเหตุสมผล และเป็นมิตรกับผู้ใช้
เมื่อเทียบกับพลังการทำให้เป็นกรดของยีสต์ และวิธีการ VDK อ้างอิง วิธี CDR BeerLab® นั้นเร็วกว่ามาก
ระบบมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ เนื่องจากการผลิตของเสียน้อยที่สุด และต้องใช้ปริมาณตัวอย่าง และรีเอเจนต์ที่ต่ำมาก
ความสัมพันธ์ระหว่าง CDR BeerLab® กับวิธีการวิเคราะห์เบียร์ สาโท และน้ำอย่างเป็นทางการ – University of Udine
ภาควิชาการเกษตร อาหาร สิ่งแวดล้อม และสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยอูดิเน ประเทศอิตาลี ภายใต้การแนะนำของ ดร. Stefano Buiatti ดำเนินการ:
- การประเมินความสัมพันธ์ระหว่างผลลัพธ์ ที่ได้จากการใช้ CDR BeerLab® กับผลลัพธ์ที่ได้ด้วยวิธีทางการของ EBC (European Brewery Convention)
- การประเมินความสัมพันธ์ระหว่างผลลัพธ์ที่ได้จาก CDR BeerLab® กับผลที่ได้จากวิธีการวิเคราะห์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับพารามิเตอ ร์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมคุณภาพน้ำ ที่ใช้ในการกลั่น
วิธีการของ CDR BeerLab® สำหรับการวิเคราะห์เบียร์ สาโท และน้ำ ให้ผลลัพธ์ที่มีความสัมพันธ์ทางสถิติ (p <0.05) โดยมีค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานต่ำ ซึ่งแสดงถึงความแม่นยำที่ดี
CDR BeerLab® System ประกอบขึ้นอย่างไร
เครื่องมือ
ระบบการวิเคราะห์ CDR BeerLab® ใช้เครื่องวิเคราะห์ที่ใช้เทคโนโลยีโฟโตเมตริก ซึ่งมีให้เลือกสองเวอร์ชัน และชุดปิเปตเฉพาะ ความสะดวกและความน่าเชื่อถือของระบบ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติทางเทคนิคเฉพาะ:
- เซลล์การอ่านมีการติดตั้งตัวส่งสัญญาณ LED ที่ล้ำสมัย
- เซลล์การอ่าน และการฟักไข่ถูกควบคุมอุณหภูมิที่ 37 ° C
- เครื่องวิเคราะห์ได้รับการสอบเทียบล่วงหน้า ไม่จำเป็นต้องสอบเทียบ หรือบำรุงรักษาเพิ่มเติม
- เครื่องมือสามารถติดตั้งกับเครื่องพิมพ์ หรือการเชื่อมต่อพีซี
ชุดรีเอเจนต์
ระบบการวิเคราะห์ CDR BeerLab® ใช้รีเอเจนต์พรีไวอัลแบบใช้แล้วทิ้ง ที่มีความเป็นพิษต่ำ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยห้องปฏิบัติการวิจัยของ CDR โดยเฉพาะ การใช้รีเอเจนต์ก่อนขวด และขั้นตอนการวิเคราะห์เฉพาะช่วยให้:
- การเตรียมตัวอย่างที่ง่าย และรวดเร็ว
- ทำให้ขั้นตอนการวิเคราะห์เป็นไปอย่างรวดเร็ว และง่ายดาย
- ขจัดความต้องการทั้งหมด สำหรับขั้นตอนการสอบเทียบที่ซับซ้อน
- ขจัดความต้องการทั้งหมด ในการจัดการกับสารพิษ หรือสารก่อมะเร็ง
- ทำให้ปริมาณของเสียเคมีเกิดขึ้น เพียงเศษเสี้ยวของของเสีย ที่เกิดจากวิธีมาตรฐาน
รีเอเจนต์มาในบรรจุภัณฑ์ที่ประกอบด้วยหลอดทดลอง 10 หลอด เพื่อทำการทดสอบ 10 ชุด (หรือชุดทดสอบ 100 ชุด บรรจุ 10 ชุดเดียว ชุดละ 10 หลอด)
ประหยัดเวลาของคุณ
CDR FoodLab® ช่วยให้ขั้นตอนการวิเคราะห์เร่งขึ้นได้ เนื่องจากคุณสามารถทำการทดสอบพร้อมกันได้ 16 รายการ นอกจากนี้ ฟังก์ชันมัลติทาสกิ้ง ยังช่วยให้ทำการวิเคราะห์หลายรายการพร้อมกันในตัวอย่างเดียวกัน หรือการทดสอบที่แตกต่างกันสิบหกชุด สำหรับพารามิเตอร์เดียวกัน ในกลุ่มตัวอย่างที่ต่างกัน ทั้งหมดนี้ด้วยวิธีที่ง่าย และรวดเร็ว
การวิเคราะห์เบียร์ สาโท และน้ำ สำหรับการควบคุมกระบวนการผลิตเบียร์ภายในองค์กร และชุดวิเคราะห์
การวิเคราะห์
เบียร์ สาโท และน้ำ
- ความขมขื่น (IBU)
- น้ำตาลหมัก
- แอลกอฮอล์ตามปริมาตร (ABV)
- กรดน้ำส้ม
- พลังของยีสต์
- Vicinal Diketons (VDK)
- รวมซัลเฟอร์ไดออกไซด์
- ฟรี อะมิโนไนโตรเจน โดย OPA (FAN)
- สี
- แป้ง
- pH
- กรดแลคติก (D + L)
- โพลีฟีนอลในเบียร์
- คาร์โบไฮเดรตในเบียร์
- ความเป็นด่างของน้ำ
- ไบคาร์บอเนตในน้ำ
- แคลเซียมในน้ำ
- สังกะสีในน้ำ
- ซัลเฟตในน้ำ
- แมกนีเซียมในน้ำ
- โพแทสเซียมในน้ำ
- คลอไรด์ในน้ำ